กลับหน้าหลัก » วิเคราะห์บอล


บอร์ดกีฬา > ข่าวฟุตบอลไทย

คุยหลังเกม:’ลีซอ’ ธีรเทพ วิโนทัย ‘ก็ผมมันคลั่งปีศาจแดง’

(1/1)

true168:

คุยหลังเกม:’ลีซอ’ ธีรเทพ วิโนทัย ‘ก็ผมมันคลั่งปีศาจแดง’


‘ลีซอ’ ธีรเทพ วิโนทัย “ก็ผมมันคลั่งปีศาจแดง”

หากจะพูดถึงสุดยอดทีมฟุตบอล ที่มีแฟนบอลคอยติดตามเชียร์ และชมมากที่สุดในโลก คงจะหนีไม่พ้นทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังจากเกาะอังกฤษ ที่เพิ่งเถลิงแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศเป็นสมัยที่ 20 ไปหมาดๆ  และหากเราจะพูดถึงแฟนบอลของทีม “ปีศาจแดง” ในเมืองไทย หลายท่านอาจจะรู้เป็นอย่างดีว่าแฟนทีมนี้มีอยู่ไม่น้อย หนึ่งในนั้นที่เป็นแฟนตัวยงคงจะหนีไม่พ้น “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย ยอดนักเตะกัปตันทีม “กระต่ายแก้ว” บางกอกกล๊าส เอฟซี ซึ่ง “ลีซอ” เองนั้นก็ออกตัวอย่างเปิดเผยว่าเป็นแฟนพันธ์แท้ยอดทีมๆนี้อย่างจริงจัง

หากจะพูดถึง “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย ในสายลูกหนังต้องบอกเลยว่านักเตะรายนี้ เป็นนักเตะเยาวชนของไทยรายแรกๆ ที่ได้ไปทดสอบฝีเท้ากับทีมในเกาะอังกฤษ โดยตัวของ “ลีซอ” นั้น เมื่อจบมัธยมศึกษาตอนต้น ที่ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ก็ได้เดินทางไปศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ที่โรงเรียนเบรนต์วูด เมืองเอสเส็กซ์ อังกฤษ (Brentwood School, Essex, England) พร้อมกันนี้เจ้าตัวยังไปเซ็นสัญญากับทีมชุดเยาวชนสโมสรฟุตบอลคริสตัลพาเลซ ในปีพ.ศ.2544 ต่อมาในปี พ.ศ.2547 ได้เซ็นสัญญากับทีมชุดเยาวชนสโมสรฟุตบอลเอฟเวอร์ตัน ก่อนจะมาค้าแข้งจนกลายเป็นนักเตะอาชีพที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งของเมืองไทยจนทุกวันนี้


ย้อนกลับมาที่ความชื่นชอบทีม “ปีศาจแดง” ของ “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย ต้องบอกเลยว่าเป็นพวกบ้าเข้าเส้น เจ้าตัวจะติดตามผลงานของทีมรักตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นข่าวความเคลื่อนไหว หรือผลการแข่งขัน และที่สำคัญอย่างยิ่ง “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังจะเดินทางปรีซีซั่นที่เมืองไทย และจะลงฟาดแข้งกับทีม “สิงห์ออลสตาร์” ในวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ มาดูกันว่า “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย คิดอย่างไรกับเกมที่จะเกิดขึ้นในเมืองไทยของทีมที่ตัวเองรัก

- รู้สึกอย่างไรกับแชมป์ลีกสูงสุดสมัยที่ 20 ?

ลีซอ : ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่ามีความสุขมากกับการกลับมาทวงความเป็นแชมป์ได้สำเร็จอีกหน และที่สำคัญคือทีมเรากลายเป็นทีมที่ได้แชมป์ลีกมาที่สุดในเวลานี้ ซึ่งเราต้องขอบคุณเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน, นักเตะ และทีมงานทุกคน ที่ทุ่มเท เพื่อที่จะสร้างความสุขให้แฟนๆทั่วโลกที่ตามเชียร์และชื่นชม

- คิดอย่างไรกับการวางมือของ “เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน” ?

ลีซอ : เป็นเรื่องที่น่าเสียดาย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องน่าเสียใจที่ “เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน” ประกาศลาวางมือการทำทีม เพราะเขาก็อายุมากแล้ว ก็ต้องขอขอบคุณที่มอบความสุขให้กับแฟนๆ มาโดยตลอด ถึงแม้จะสมหวังบ้าง ผิดหวังบางก็ตาม แต่ก็เชื่อว่าแฟนบอล “ปีศาจแดง” ทุกคนจะจดจำชายที่ชื่อ “เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน” ไปตลอดกาล

- คิดอย่างไรกับการมาสานงานต่อของ “เดวิด มอยส์” ?

ลีซอ : เราก็ยังไม่รู้ว่าเขาจะทำทีมไปในทิศทางใด แต่ด้วยความเป็นยูไนเต็ด แล้วผมเชื่อว่าเขาเต็มที่แน่นอน เราทุกคนรู้กันดีว่า เดวิด มอยส์ มีฝีมือแค่ไหนในการทำทีมเอฟเวอร์ตันที่ผ่านมา เราก็คงต้องให้เวลากับเขาในการทำทีม

- รู้สึกอย่างไรกับเรื่องที่ “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” จะมาเมืองไทย ?

ลีซอ : ต้องบอกเลยว่าเป็นอะไรที่ดีใจ และปลื้มพอสมควรที่ทราบข่าว เพราะทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ไม่ได้เดินทางมาเมืองไทยเป็นเวลานานแล้ว ผมก็เชื่อว่าแฟนบอลหลายคนอาจจะเป็นเหมือนผมคือดีใจได้ดูทีมรักบนเมืองไทยอีกครั้ง

- อะไรคือความทรงจำส่วนตัวเกี่ยวกับ “ปีศาจแดง” ในการเยือนไทย ?

ลีซอ : ความทรงจำของผมคงจะหนีไม่พ้นลูกของพี่ตะวัน ศรีปาน จังหวะนั้นพี่ตะวัน หลอกจะยิงขวา แต่ทว่ากับล็อกเข้าซ้าย แล้วซัดตูมเดียว เข้าประตูไปสุดปัญญาที่บาร์กเตซ จะปัดป้องได้ ภาพนั้นติดตาตึงใจเสมอ

- คาดหวังว่าจะได้ลงฟาดแข้งกับทีมที่ตัวเองรักหรือเปล่า ?

ลีซอ : โดยส่วนตัวก็หวังอยู่ลึกๆ ว่าเราจะมีโอกาศได้มีส่วนร่วม หรือได้ลงสนามปะทะแข้งกับทีมที่ตัวเองรักสักครั้ง ซึ่งครั้งนี้โอกาศของผมเข้ามาใกล้ทุกที แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับคนทำทีม “สิงห์ออลสตาร์” ด้วยว่าเขาจะเลือกผมไปอยู่ในทีมที่จะลงแข่งกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยหรือเปล่า

- อยากฝากอะไรไปถึงแฟนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ท่านอื่นบ้าง ?

ลีซอ : ก็อยากให้แฟนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือแม้แต่แฟนทีมอื่นๆ เข้ามามีส่วนร่วมกับเกมประวัติศาสตร์ให้มากที่สุด เพราะนานๆ ทีมดังอย่างนี้จะเดินทางมาบ้านเรา เชื่อเหลือเกินว่าพวกคุณจะได้รับความสุขจาก “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แน่นอน
นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version